Tiêu điểm Chuyển động 24h ngày 19/7: Nguy hại trào lưu bất chấp đạo đức để câu view của giới trẻ

PV-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 10:42 GMT+7

VTV.vn - Đổ trứng sống, cho mẹ gội đầu bằng nước nắm… là những hành vi bất chấp, lệch chuẩn đạo đức xã hội của nhiều bạn trẻ để câu view trên YouTube.

Sau trào lưu Khá Bảnh, đốt xe, ăn nhậu... những clip giang hồ đầy phản cảm thì mới đây, một số YouTuber Việt lại rộ lên trào lưu ăn mừng bằng những clip "tạt nước mắm, trứng sống lên đầu mẹ của mình".

Chỉ vì câu view, một số bạn trẻ sẵn sàng đưa hình ảnh mẹ mình lên mạng xã hội, vô tình trở thành những hành động sỉ nhục, bôi nhọ. Dường như đạo đức con người đã bị bôi xóa qua những tình huống xấu.

Tiêu điểm Chuyển động 24h ngày 19/7: Nguy hại trào lưu bất chấp đạo đức để câu view của giới trẻ - Ảnh 1.

Youtuber Việt rộ lên trào lưu ăn mừng bằng những clip phản cảm "tạt nước mắm, trứng sống lên đầu mẹ của mình

Bên cạnh đó, phụ huynh và giáo viên cũng lo lắng cho con em của mình khi các clip độc hại nhiều, dễ dàng làm ảnh hưởng, thay đổi hành vi và tâm lý. Sự lo lắng ấy là hoàn toàn có cơ sở bởi theo các chuyên gia, giới trẻ luôn thích sự mới lạ, tâm lý theo đám đông, gây ra sự nguy hại rất lớn.

Phẫn nộ trước hành vi câu like, câu view phản cảm, nhiều người đã báo cáo kênh để Youtube gỡ bỏ. Nhưng cứ khóa tài khoản này thì những vlogger này lại lập kênh mới và những thông điệp phản cảm, dung tục vẫn xuất hiện, giá trị văn hóa đảo lộn theo bởi những chiêu trò.

Bao giờ YouTube Việt mới sạch bóng video phản cảm? Làm thế nào để ngăn chặn những video tương tự xuất hiện, YouTube sẽ thực sự có những biện pháp cứng rắn để ngăn chặn ngay từ gốc rễ sự việc?

Câu trả lời sẽ có trong Tiêu điểm của Chuyển động 24h trưa nay (19/7) với chủ đề Bất chấp câu view trên YouTube.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước