Tìm thấy một thi thể thợ lặn vụ trục vớt tàu chìm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/12/2019 13:41 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 thợ lặn bị mất tích khi đang trục vớt các containner từ con tàu 8.000 tấn bị chìm trên sông Lòng Tàu, TP.HCM.

Thi thể nạn nhân được bàn giao cho Công an huyện Cần Giờ khám nghiệm tử thi xác đinh nguyên nhân. Hiện công tác trục vớt con tàu và các containner đã được tạm ngưng để phục vụ công tác tìm kiếm 2 nan nhân.

Cảng vụ hàng hải TP.HCM cũng đã phân luồng cho tàu thuyền qua luồng Soài Rạp để phục vụ quá trình tìm kiếm. Nhiều lực lượng cũng được huy động. Ngành chức năng vận động cả các ngư dân dùng lưới kéo cá, với hy vọng sớm tìm được hai thợ lặn còn mất tích. Phạm vi tìm kiếm cũng đang được mở rộng ra hướng cửa biển Cần Giờ.

Trước đó, con tàu Container nặng 8000 tấn này đã bị đắm trên sông Lòng Tàu. Trong 1 tháng qua, các lực lượng chức năng đã dùng thợ lặn xuống tháo các thùng container để tìm cách trục vớt con tàu, giải phòng luồng hàng hải. Tuy nhiên, khoảng 9h ngày 11/12, trong lúc 3 thợ lặn đang tiến hành công việc thì bị cần cầu đang cẩu container từ dưới nước lên va phải khiến cả 3 thợ lặn rớt xuống sông, mất tích.

3 thợ lặn mất tích khi trục vớt container chìm trên sông Lòng Tàu 3 thợ lặn mất tích khi trục vớt container chìm trên sông Lòng Tàu

VTV.vn - 3 thợ lặn bị mất tích, 2 người phải đi cấp cứu khi đang thực hiện việc trục vớt container trong vụ chìm tàu 8.000 tấn tại sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước