Tin tặc tấn công hàng nghìn tài khoản tại Vietnamworks

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/11/2016 13:08 GMT+7

VTV.vn - Website tuyển dụng lớn nhất tại Việt Nam Vietnamworks đã bị tin tặc tấn công và truy cập cơ sở dữ liệu thông tin.

Theo ghi nhận, có rất nhiều thông tin của các thành viên tại Vietnamworks đang đứng trước nguy cơ bị lộ ra ngoài. Với số lượng thành viên lên đến hàng trăm nghìn người, quy mô cơ sở dữ liệu thông tin cá nhân của Vietnamworks là rất lớn. 

Chuyên gia Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin Truyền thông nhận định, tin tặc tấn công một đơn vị lớn không phải là lần đầu tiên và dù chưa thể liên lạc để báo sự cố với Vietnamworks, nhưng những thông tin mới nhất có được là rất đáng báo động

"Nhiều khách hàng đang sử dụng thông tin của Vietnamworks cho rất nhiều tài khoản khác, đó là tình trạng chung của nhiều người ở Việt Nam", chuyên gia Lê Bá Quốc Thịnh tại Cục An toàn thông tin - Bộ thông tin và Truyền thông cho biết.

Bên cạnh đó, ông Thịnh cũng khuyến cáo người sử dụng nên đổi mật khẩu tại Vietnamworks cũng như ở các dịch vụ khác có liên quan. Cục An toàn thông tin cũng cho biết đang liên lạc với Vietnamworks để có sự phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp nhằm nhanh chóng khắc phục sự cố

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước