Bắt tin tặc rao bán 167 triệu tài khoản Linkedin

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 12:10 GMT+7

VTV.vn - Một nghi phạm người Nga bị cáo buộc đã tấn công mạng của Mỹ và là thủ phạm rao bán 167 triệu tài khoản Linkendin vừa bị Cảnh sát Czech phối hợp với FBI bắt giữ.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết người này "bị nghi là đã tiến hành các hoạt động phạm tội nhằm tấn công các lợi ích của Mỹ".

Theo Reuters, Linkedin cho rằng người vừa bị bắt có liên quan đến vụ rao bán 167 triệu tài khoản người dùng của mạng xã hội này, gồm cả email và mật khẩu, trên web "chợ đen" The Real Deal với giá bán 5 Bitcoin (gần 50 triệu đồng). Những tài khoản này đã bị đánh cắp và rò rỉ trong một vụ tấn công mạng cách đây 4 năm.

Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo người dùng Linkedin cần kiểm tra và thay đổi mật khẩu càng sớm càng tốt, đồng thời nên từ bỏ thói quen dùng một mật khẩu cho nhiều trang web.

Vào ngày 21/10, Twitter, Netflix, Spotify cùng một loạt các trang web và trang mạng xã hội nổi tiếng khác đã bị ảnh hưởng bởi 2 vụ tấn công mạng quy mô lớn xảy ra ở khu vực miền Đông nước Mỹ, sau đó nhanh chóng lan rộng ra khắp cả nước và một số khu vực trên thế giới - khiến các trang web trên khó có thể truy cập trong nhiều giờ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước