Tình trạng mất an toàn trong bếp ăn công nhân "nóng" trở lại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 14:37 GMT+7

VTV.vn - Ngộ độc do ăn tại công ty hay phát hiện suất ăn có dòi không còn là câu chuyện hiếm. Gần đây những vụ mất ATVS thực phẩm tại các bếp ăn công nhân đã liên tục xảy ra.

Tuần trước, Công ty TNHH ForViet, các công nhân đã xôn xao về việc trong suất ăn của công nhân công ty xuất hiện dòi. Sau đó, 500 công nhân đã đình công.

Tại bếp ăn của Công ty TNHH ForViet, theo quy trình, sẽ có cán bộ Y tế của công ty giám sát bếp ăn. Thế nhưng sổ nhật ký về tình trạng thực phẩm chỉ được ghi chép một cách sơ sài, ngày có, ngày không. Theo quan sát tại khu chế biến, ruồi bâu kín từ nền nhà đến các dụng cụ chế biến thức ăn.

Ngoài ra, hơn 500 công nhân tại Công ty TNHH Regina Miaracle International ở Hải Phòng cũng đã nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Theo khảo sát của Viện Công nhân và Công đoàn cho thấy, có tới 90% doanh nghiệp trên toàn quốc chưa thực hiện tốt việc cung cấp bữa ăn ca cho người lao động.

Giá mỗi suất ăn công nhân hiện nay chỉ từ 10.000-12.000 đồng. Chính vì định giá thấp như vậy dẫn đến các nguồn nguyên liệu và thực phẩm cũng khó đảm bảo và tình trạng mất an toàn là khó tránh khỏi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước