Khánh Hòa công bố nguyên nhân vụ 119 du khách bị ngộ độc thực phẩm

Trâm Anh (VTV9)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 19:21 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã công bố nguyên nhân vụ 119 du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Nha Trang ngày 10/7.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 119 du khách tại Nha Trang phải nhập viện hôm 10/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết, nguyên nhân gây ngộ độc là do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn gram dương cao gấp 550 lần cho phép. Đây là loại vi khuẩn gây bệnh cho người và động vật, một số loài gây hư hỏng thực phẩm.

Loại vi khuẩn này rất phổ biến, có mặt khắp nơi và kị khí, có thể sống trong nhiệt độ từ 16 - 52oC. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi tạm thời giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của nhà hàng Four Seasons; đồng thời yêu cầu nhà hàng dừng hoạt động để tổng vệ sinh toàn bộ khu vực sơ chế, chế biến, kho thực phẩm; tổng kiểm tra nguồn gốc thực phẩm; xét nghiệm, kiểm tra nguồn nước sử dụng.

Trước đó, lúc 19h30 ngày 9/7, nhà hàng Four Seasons đã thực hiện 700 suất ăn với các món: súp hải sản, cua sốt Singapore, tôm hấp dừa, giò heo... phục vụ nhân viên của Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ đi du lịch tại Nha Trang. Ngày 10/7 và sáng 11/7, có 119 người trong đoàn phải nhập viện với các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy...

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước