Gần 5.000 người ngộ độc do thực phẩm bẩn trong năm qua

Ngọc Bích (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 16:17 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Đã có gần 5.000 người bị ngộ độc và 23 người tử vong do thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn trong năm qua.

Đó là con số đáng chú ý được đưa ra trong Hội thảo "Nông nghiệp an toàn: Giải pháp thúc đẩy thực thi trách nhiệm trong quản lý chuỗi giá trị nông nghiệp" sáng 15/7. Con số cho thấy mức độ báo động trong vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Qua đánh giá thiệt hại từ thực phẩm không an toàn, các đại diện tham gia Hội thảo đã phân tích những hạn chế, bất cập trong việc phát triển một nền nông nghiệp an toàn từ quy trình sản xuất - chế biến - bảo quản và tiêu thụ sản phẩm. Trên cơ sở đó, đề xuất nhiều giải pháp đảm bảo chuỗi cung ứng an toàn trong điều kiện Việt Nam hiện nay.

Trong khuôn khổ hội thảo cũng diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ngân hàng Agribank và Tập đoàn Vingroups trong phát triển chuỗi nông sản, thực phẩm sạch, đáp ứng nhu cầu về thực phẩm an toàn cho người dân cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước