Tổng thống Bolivia và bộ lạc Amazon tự dập cháy rừng

Vân Ánh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 14:33 GMT+7

Tổng thống Bolivia Evo Morales tham gia chữa cháy rừng Amazon. Ảnh: Tanjug

VTV.vn - "Trách nhiệm của tất cả chúng ta!" là tuyên bố của Tổng thống Bolivia Evo Morales khi đích thân cùng với lực lượng cứu hỏa dập cháy rừng tại Amazon.

Ông Morales đã hăng say tới mức bị lạc trong khoảng 1 giờ đồng hồ vì mải miết dập lửa theo các đám cháy trong đêm.

Trong khi đó, cùng ý thức tự lực như Tổng thống Bolivia, phía bên kia biên giới, tại vùng rừng Amazon thuộc Brazil, một bộ lạc cũng đang tự dập lửa. Do lực lượng cứu hỏa đã rút khỏi nơi họ sinh sống, những thổ dân này đang dùng những công cụ rất sơ đẳng để chiến đấu vì sự tồn vong của bộ lạc mình.

Số lượng đám cháy rừng tại Amazon đã tăng đột ngột, gần gấp đôi trong năm nay. Điều này đã khiến cả thế giới lo lắng cho sự an nguy của cánh rừng mưa nhiệt đới lớn nhất hành tinh.

WHO cảnh báo tác động của cháy rừng Amazon đối với sức khỏe trẻ em WHO cảnh báo tác động của cháy rừng Amazon đối với sức khỏe trẻ em Tổng Thư ký LHQ kêu gọi tổ chức hội nghị thượng đỉnh về Amazon Tổng Thư ký LHQ kêu gọi tổ chức hội nghị thượng đỉnh về Amazon Brazil chấp nhận hỗ trợ tài chính nước ngoài cứu rừng Amazon Brazil chấp nhận hỗ trợ tài chính nước ngoài cứu rừng Amazon

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước