Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố hợp tác điều tra bê bối chính trị

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 14:44 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Sáng 4/11, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã lên tiếng xin lỗi người dân trên truyền hình và tuyên bố sẽ hợp tác với cơ quan công tố để điều tra vụ bê bối chính trị.

Bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân lâu năm Choi soon-sil của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tiếp tục là tâm điểm chú ý tại xứ sở kim chi.

Trong diễn biến mới nhất, sáng nay (4/11), đích thân Tổng thống Park Geun-hye đã phải lên tiếng xin lỗi lần thứ 2 trên truyền hình và tuyên bố sẽ hợp tác với cơ quan công tố để tiến hành điều tra vụ bê bối này nếu cần thiết.

Trong bài phát biểu, bà Park cũng thừa nhận trách nhiệm về vụ bê bối chính trị và lỗi bất cẩn của mình. Tuy nhiên, bà bác bỏ những tin đồn xung quanh khi cho rằng, hành động của bà có liên quan đến sùng bái tôn giáo.

Giới chuyên gia nhận định, nếu việc điều tra được tiến hành, bà Park sẽ trở thành vị lãnh đạo đầu tiên của Hàn Quốc bị cơ quan công tố điều tra khi đang nắm quyền.

Theo khảo sát của Viện Gallup (Mỹ), tỷ lệ ủng hộ dành cho bà Park đã giảm xuống chỉ còn 5% - đây là mức thấp nhất đối với các vị tổng thống từ trước đến nay tại Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước