Quốc hội Myanmar công bố danh sách Nội các mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/03/2016 10:24 GMT+7

Bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo đảng cầm quyền Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) của Myanmar. (Ảnh: AP)

VTV.vn -Quốc hội Myanmar đã công bố danh sách 18 Bộ trưởng được bổ nhiệm vào nội các, trong đó có Chủ tịch Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền - bà Aung San Suu Kyi.

Chủ tịch Quốc hội Liên bang Myanmar - ông Mann Win Khaing Than, đã đọc danh sách các thành viên nội các Myanmar, song không nêu cụ thể chức danh bà Aung San Suu Kyi sẽ nắm giữ trong Chính phủ sắp tới.

Quốc hội Liên bang Myanmar sẽ tiếp tục bổ nhiệm lãnh đạo các Bộ vào ngày 24/3 trong trường hợp tới hạn chót là 13h ngày 23/3 (theo giờ địa phương) vẫn không có bất cứ sự phản đối nào từ các nghị sĩ đối với những bổ nhiệm trên.

Trước đó, ngày 17/3, Tổng thống đắc cử Myanmar Htin Kyaw đã trình Quốc hội liên bang đề xuất thành lập chính phủ mới gồm 21 Bộ với 18 Bộ trưởng. Danh sách các bộ trong kế hoạch đề xuất của ông Htin Kyaw có một Bộ mới là Bộ Các vấn đề sắc tộc. Kế hoạch này đã được Quốc hội Myanmar thông qua.

Đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi sẽ khôn khéo hợp tác cùng Quân đội Myanmar 'Đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi sẽ khôn khéo hợp tác cùng Quân đội Myanmar'

VTV.vn - Đó là nhận định của ông Chu Công Phùng – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Myanmar - khi bàn về thắng lợi gần như ngã ngũ của Đảng NLD do bà Aung San Suu Kyi đứng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước