Tổng thống Mỹ đe dọa hủy diệt Iran

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/05/2019 14:17 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 19/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa hủy diệt Iran, làm gia tăng quan ngại về khả năng xảy ra xung đột giữa hai nước.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump viết: "Nếu Iran muốn tham chiến, đó sẽ là sự chấm dứt chính thức của Iran". Ông cảnh báo Tehran đừng bao giờ đe dọa nước Mỹ một lần nữa.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh thời gian qua Tổng thống Trump đã siết chặt các biện pháp trừng phạt kinh tế với nước Cộng hòa Hồi giáo, cũng như củng cố sự hiện diện quân sự của Mỹ trong khu vực, với cáo buộc Tehran đang đe dọa lực lượng cũng như lợi ích của Washington tại đây.

Hiện Iran cho rằng các động thái của Mỹ chỉ là "tâm lý chiến" và là "trò chính trị". Mới đây, Ngoại trưởng Iran cũng hạ thấp khả năng xảy ra một cuộc chiến mới trong khu vực, khẳng định Tehran phản đối chiến tranh. Trong khi đó, Saudi Arabia cũng đã kêu gọi nhóm họp khẩn cấp các hội nghị khu vực, tuyên bố Riyadh "không muốn chiến tranh với Tehran nhưng sẵn sàng tự vệ".

Căng thẳng leo thang ở vùng Vịnh: Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Iran? Căng thẳng leo thang ở vùng Vịnh: Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Iran?

VTV.vn - Những căng thẳng gần đây ở vùng Vịnh đang làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh giữa Mỹ - Iran? Liệu điều không ai mong muốn này có trở thành sự thực?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước