Tổng thống Mỹ hé lộ thết kế mới của máy bay Không lực Một

Nguyễn Mai (Nguyễn Mai)-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 21:21 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Donald Trump mới đây đã công bố kế hoạch tân trang chiếc "pháo đài bay" dành riêng cho Tổng thống Mỹ - chiếc Không lực Một.

Trong buổi họp báo, Tổng thống Trump đã giới thiệu bản thảo thiết kế mới của chiếc chuyên cơ này với 3 màu sơn xanh da trời, trắng, đỏ, tượng trưng cho quốc kỳ Mỹ, thay vì hai màu xanh da trời và trắng. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống đương nhiệm đưa đề xuất thay đổi hình thức chuyên cơ kể từ thời cựu Tổng thống John Kennedy.

Tổng thống Mỹ hé lộ thết kế mới của máy bay Không lực Một - Ảnh 1.

(Ảnh Getty)

Chiếc Không lực Một mới sẽ có thân to hơn và sải cánh dài hơn. Việc thiết kế lại Không lực Một nằm trong một hợp đồng trị giá gần 4 tỷ USD giữa Nhà Trắng với hãng sản xuất máy bay Boeing. Dự kiến, hãng này sẽ bàn giao hai chiếc Không lực Một mới vào năm 2024.


Tổng thống Mỹ hé lộ thết kế mới của máy bay Không lực Một - Ảnh 2.


Chùm ảnh: Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy chào Đà Nẵng từ chuyên cơ Air Force One Chùm ảnh: Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy chào Đà Nẵng từ chuyên cơ Air Force One

VTV.vn - Trưa 10/11, chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước