Kinh tế suy thoái, Tổng thống Nigeria chỉ thị bán 2 chuyên cơ

Bạch Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 06/10/2016 09:28 GMT+7

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari . (Ảnh: vanguardngr.com)

VTV.vn - Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari chỉ thị bán 2 chiếc chuyên cơ trong hạm đội nhằm giảm chi phí hoạt động trong bối cảnh đất nước đang phải vật lộn với suy thoáị.

Trong một tuyên bố ngày 4/10, người phát ngôn của Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari cho biết, chiếc máy bay phản lực loại nhỏ Falcon 7x và chiếc Hawker 4000 với nội thất sang trọng đã được rao bán tuần này. Động thái trên phù hợp với chỉ thị của Tổng thống Buhari về việc giảm số lượng máy bay trong hạm đội của Tổng thống nhằm cắt giảm các chi tiêu không cần thiết.

Nigeria đã thông qua ngân sách lớn nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, Tổng thống Buhari không thể đảm bảo đủ tài chính để khởi động một quá trình phục hồi nhanh chóng như mong muốn. Từ đầu năm đến nay, thu ngân sách vẫn thấp do thu thuế kém, hoạt động kinh doanh gặp khó khăn trong thời buổi suy thoái, thu nhập từ bán dầu thô giảm mạnh. Các nhà máy, đường ống dẫn dầu bị phiến quân tấn công và phá hỏng gây ảnh hưởng đến sản lượng dầu mỏ.

Nigeria tăng sản lượng, giá dầu thế giới lao dốc mạnh Nigeria tăng sản lượng, giá dầu thế giới lao dốc mạnh

VTV.vn - Giá dầu thế giới đã giảm khá mạnh khi xuống dưới mốc 50 USD/thùng trước việc Nigeria tăng sản lượng khai thác.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước