Tổng thống Pháp: Máy bay Ai Cập mất tích đã bị rơi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/05/2016 19:47 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa tuyên bố chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir, Ai Cập xuất phát từ sân bay Charles de Gaulle, Pháp mất tích đã bị rơi.

Theo những thông tin đính chính từ EgyptAir, chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS804 bay từ sân bay Charles de Gaulle, Pháp đến Cairo, Ai Cập đã biến mất trên màn hình radar lúc 2h30 giờ địa phương khi đang bay trong không phận Ai Cập trên biển Địa Trung Hải.

Số hành khách và phi hành đoàn được xác nhận là 66 thay vì 69 như số liệu được đưa ra trước đó. Quốc tịch của 56 hành khách được xác đinh là Ai Cập, Pháp, Iraq và 9 quốc gia khác. Trên chuyến bay có 1 em bé và 2 trẻ sơ sinh. Đáng chú ý, khả năng máy bay bị tấn công khủng bố đã được tính đến.

Hiện các gia đình có người thân đi trên chuyến bay MS804 đã có mặt tại sân bay quốc tế Cairo và đang được chăm sóc y tế cần thiết. Trong khi đó, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, một trung tâm khẩn cấp đã được thành lập tại ga hàng không số 1 của sân bay Charles de Gaulle ở Paris.

Nhiều giả thuyết đang đưa ra xoay quanh lập luận MS804 đã rơi ngoài khơi đảo Karpathos, Hy Lạp khi một chiếc tàu thủy chở hàng đã nhìn thấy một vệt sáng bất thường trên bầu trời.

Trong lịch sử gần 80 năm của mình các số liệu thống kê cho thấy, hãng EgyptAir đã gặp 20 tai nạn và sự cố liên quan đến máy bay rơi cũng như không tặc, gây ra cái chết cho hàng trăm người.

Tuyên bố của Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập cho biết một cuộc họp báo sẽ diễn ra lúc 20h30 hôm nay theo giờ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước