Tổng thống Putin: Nga sẽ trang bị cho quân đội các loại vũ khí công nghệ cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/10/2015 15:34 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Nga Putin đã có cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossya 1 của Nga với nội dung về chiến dịch chống IS tại Syria.

Theo Tổng thống Putin, nhiệm vụ của Nga trong chiến dịch chống IS tại Syria là ổn định chính quyền hợp pháp tại Syria và tạo điều kiện tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia này.

Ông Putin cũng cho biết chiến dịch chống IS tại Syria đã được lên kế hoạch từ trước. Theo đó, Nga đã tiến hành trinh sát bằng vệ tinh và máy bay, đồng thời phối hợp với các đối tác Syria và các nước khác trong khu vực, thành lập trung tâm thông tin tại Iraq. Tổng thống Putin một lần nữa khẳng định Nga sẽ không tiến hành chiến dịch trên bộ tại Syria.

Đề cập những loại vũ khí mới được Nga sử dụng trong chiến dịch chống IS tại Syria, ông Putin cho biết các vũ khí mới này đã chứng tỏ hiệu quả và Nga sẽ trang bị cho quân đội các loại vũ khí công nghệ cao. Tuy nhiên, ông khẳng định việc Nga sử dụng vũ khí mới tại Syria không dẫn tới một cuộc chạy đua vũ trang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước