TP Hà Nội ra quân xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn

Đình Quân (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 02/01/2020 19:47 GMT+7

VTV.vn - Cùng với tuyên truyền, CSGT phối hợp với các quận, huyện, thị xã của thành phố đẩy mạnh, kiên quyết xử lý các trường hợp uống bia, rượu vẫn cố tình điều khiển phương tiện.

Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019 có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 và được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tác hại do rượu bia gây ra.

Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội các dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội đầu xuân năm 2020. Trong đó, lực lượng chức năng tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy… theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Trên các tuyến đường, các chốt, nút giao thông quan trọng, các lực lượng công an thành phố đều triển khai, giải thích, tuyên truyền tới người vi phạm, nhiều trường hợp cố tình vi phạm đã bị lập biên bản xử lý theo quy định mới.

Theo nghị định mới, mức phạt cho người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn lên tới 40 triệu đồng. Người đi xe đạp có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép cũng bị phạt lên tới 600.000 đồng.

Nhiều người dân ủng hộ quy định cấm lái xe sau khi uống rượu, bia Nhiều người dân ủng hộ quy định cấm lái xe sau khi uống rượu, bia 6 điểm mới của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019 6 điểm mới của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019 Tuyên truyền luật phòng, chống tác hại của rượu bia Tuyên truyền luật phòng, chống tác hại của rượu bia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước