TP.HCM: Khó khăn trong việc di dời hộ dân bên kênh Tẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 15:57 GMT+7

VTV.vn - Dù đã có chủ trương di dời các hộ dân từ 2 năm nay, song dọc hai bên bờ kênh Tẻ, trên địa bàn Quận 7, TP.HCM vẫn còn hàng trăm căn nhà xập xệ bám trụ.

Hiện nay, dọc hai bên bờ kênh Tẻ, trên địa bàn Quận 7, TP.HCM vẫn còn hàng trăm căn nhà xập xệ bám trụ. Được biết, dù đã có chủ trương và đã tiến hành di dời các hộ dân từ 2 năm nay, thế nhưng, người dân vẫn chưa chịu chuyển đi, với lý do là khó tìm được nơi ở mới.

Theo ghi nhận, tại khu phố 3, phường Tân Hưng, Quận 7, vẫn còn cả trăm hộ dân đang cố bám víu vào những căn nhà ọp ẹp, cũ nát. Bởi theo họ, số tiền được hỗ trợ là quá ít.

Tuy nhiên, theo đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng của quận, mức đền bù là không thể thay đổi. Quận cũng đã đưa ra phương án tái định cư cho các hộ dân, nhằm hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định chỗ ở mới.

Dự kiến, việc di dời và trả lại bộ mặt thông thoáng cho dòng kênh Tẻ sẽ hoàn tất vào cuối năm nay. Song, nhiều hộ dân vẫn đang lo ngại rằng số tiền chênh lệch để mua được căn hộ tái định cư, vẫn nằm ngoài khả năng của họ....

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước