TP.HCM: Sĩ số học sinh bậc phổ thông tăng vọt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/08/2015 14:13 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, so với năm học trước, năm nay số học sinh bậc phổ thông tăng hơn 58.000 học sinh.

Sáng nay (17/8), hơn 1 triệu học sinh trên toàn địa bàn TP.HCM đã bắt đầu bước vào năm học mới. Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, so với năm học trước, năm học này số học sinh bậc phổ thông tăng hơn 58.000 học sinh. Đây sẽ là bài toán khó cho các trường trong việc bố trí cơ sở vật chất vì sĩ số mỗi lớp sẽ tăng lên.

Dự kiến, sĩ số bình quân mỗi lớp học tại TP.HCM hệ công lập bậc tiểu học là khoảng 41 học sinh/lớp. Bậc THCS là 43 học sinh/lớp và bậc THPT là 42 học sinh/lớp.

Theo hiệu trưởng một số trường tiểu học, sĩ số tăng sẽ dẫn đến hàng loạt các vấn đề về sân chơi, bảo mẫu, giáo viên cho trẻ sẽ không đạt chuẩn theo điều lệ trường tiểu học.

Nguyên nhân của tình trạng tăng sĩ số năm nay được xác định là do việc tăng dân số cơ học trên địa bàn thành phố. Dự kiến ngày mai (18/8), đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tiến hành kiểm tra một số trường để tìm cách tháo gỡ bài toán sĩ số tăng vọt này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước