TP. HCM: Sức mua tại các chợ truyền thống giảm mạnh ngày giáp Tết

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 16/02/2015 21:48 GMT+7

(VTV.vn) - Thông thường, vào dịp giáp Tết điểm đến mà nhiều người lựa chọn sẽ là chợ truyền thống, nhưng năm nay tại TP.HCM sức mua lại giảm mạnh ở các chợ.

Hôm nay 16/02 (28 Tết Âm lịch), người dân thành phố tranh thủ dành thời gian đi sắm Tết. Thông thường, điểm đến mà nhiều người lựa chọn sẽ là chợ truyền thống, nhưng năm nay tại TP. HCM sức mua ở các chợ lại giảm mạnh.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại chợ Thị Nghè, TP.HCM sáng nay mọi người đến chợ khá đông. Tuy nhiên, các tiểu thương cho biết trong ngày giáp Tết này sức mua đã giảm mạnh.

Nguyên nhân chính dẫn đến sức mua yếu của năm nay là người dân có xu hướng tiết kiệm, không mua nhiều như mọi năm. Và một nguyên nhân khác là những năm gần đây, người dân TP.HCM có xu hướng đi sắm Tết tại các siêu thị, hay cửa hàng tiện lợi bởi có những chương trình bình ổn giá.

Dù sức mua yếu, giá không tăng, thế nhưng các tiểu thương ở đây vẫn hy vọng là lượng người mua sẽ tăng trong hai ngày tới ( 29 và 30 Tết), bởi đây là thời điểm mua sắm tại các chợ truyền thống lên cao nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước