Người dân Hà Nội háo hức sắm Tết

Phan Anh - Mạnh Thắng (VTV4)-Thứ bảy, ngày 07/02/2015 06:00 GMT+7

Những ngày này, người dân Hà Nội đang háo hức mua sắm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Nhộn nhịp nhất vẫn là các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Ngang - Hàng Đào, hay làng đào Tứ Liên.

Dù trời mưa rét, bà Mai Anh vẫn tranh thủ nghỉ trưa đạp xe đến Hàng Mã tìm mua đồ lễ cho ngày ông Công, ông Táo sắp đến. Những mặt hàng truyền thống này luôn có lượng người mua ổn định cho dù giá cả cuối năm có đắt hơn ngày thường.

Bà Ngô Nguyệt Nga, Tiểu thương phố Hàng Mã, Hà Nội cho biết: “Mặt hàng năm nay cũng có nhiều mẫu mã mới, lượng khách mua từ mấy ngày nay bắt đầu đông hơn, họ bắt đầu đi mua sắm chuẩn bị cho ngày ông Công ông Táo”.

Còn tại những khu phố chuyên kinh doanh bánh kẹo như Hàng Buồm, Hàng Đường, Lương Văn Can hay chợ Đồng Xuân cũng dần đông đúc hơn. Tuy nhiên theo bà con tiểu thương khu phố hàng Buồm, sức mua của người dân năm nay giảm hơn so với những năm trước.

Bà Vũ Thị Thiêm, Tiểu thương phố Hàng Buồm, Hà Nội nói: “Mọi năm cũng bán được nhưng năm nay ế lắm. Tôi cũng sưu tầm mua nhiều mặt hàng cho phong phú thế nhưng vẫn chưa thấy đắt hàng”.

Còn tại làng trồng đào Tứ Liên, Tây Hồ thời điểm này cũng đã có nhiều người đến tìm mua. Do ảnh hưởng của thời tiết nên hoa đào nở sớm hơn nhưng chị Phạm Thị Lan Hương, Hoàng Cầu, Hà Nội cũng đã tìm được cho mình cây đào ưng ý. “Năm nay do thời tiết nên đào quất nở sớm quá, còn về giá cả thì tương đối dễ mua, cũng không chênh nhiều so với năm ngoái”, chị Hương cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước