TP.HCM: Tái tạo đoạn đê bao ngăn triều cường

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 20:06 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM đã kêu gọi đầu tư gấp 5 đoạn bờ bao xung yếu và hàng chục cống ngăn nhằm ngăn chặn tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ sông Sài Gòn mỗi khi có mưa lớn, triều cường.

Trước tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại bờ sông Sài Gòn và ngập úng khu vực trung tâm mỗi khi có mưa lớn, triều cường, TP.HCM đã kêu gọi đầu tư gấp 5 đoạn bờ bao xung yếu và hàng chục cống ngăn triều theo hình thức xây dựng - chuyển giao, tức hợp đồng BT.

Theo đó, 7km sạt lở nghiêm trọng nhất, khoảng 80 cống lớn và một nhà điều hành được thành phố đưa ra để nhà đầu tư nghiên cứu, lập phương án đề xuất theo hình thức BT. Đã có 20 nhà đầu tư quan tâm, tuy nhiên chỉ có 1 nhà đầu tư có số vốn lên tới 10.000 tỷ đồng là đạt yêu cầu của thành phố. Để hoàn thành các hệ thống thoát nước, cống ngăn triều chống ngập, TP.HCM cần tới 9 tỷ USD.

Trước mắt, do hạn chế về kinh phí, thành phố chỉ tập trung xây dựng các tuyến đê bao xung yếu. Hiện vẫn còn 117/149km đê bao ven sông Sài Gòn và các cống ngăn triều lớn chưa được xây dựng, thành phố vẫn đang tìm kiếm vốn đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước