Sóc Trăng: Triều cường, vỡ đê, hàng ngàn hộ dân vô gia cư

Hoàng Khoa (VTV Cần Thơ)-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 21:38 GMT+7

Trong đợt triều cường rằm tháng 9 âm lịch này, huyện nghèo Cù Lao Dung, Sóc Trăng cù lao lớn nhất trên dòng sông Hậu lại oằn mình trước dòng nước xiết.

75 đoạn đê bao với tổng chiều dài gần 300 m vòng quanh cù lao này đã bị vỡ trong 3 ngày qua. Chưa dừng lại ở đó, theo thống kê, rạng sáng 11/10, dòng nước xiết còn tràn qua hơn 10 đoạn đê bao quốc gia, làm ngập hơn 100 căn nhà dân, tập trung nhiều tại các xã Đại Ân 1, An Thạnh 3 và An Thạnh Nam...

Ngay sau khi các đoạn đê bị vỡ, chính quyền địa phương đang đưa các loại máy cơ giới tích cực khắc phục, hàn gắn các đoạn đê bao bị vỡ, đồng thời cơi nới các đoạn bị tràn ngập. Ngoài ra, huyện còn tập trung gia cố những đoạn đê bao, công trình xung yếu, nhằm làm giảm thiệt hại về người và tài sản cho người dân.

Cù Lao Dung gồm 7 cù lao nhỏ, nằm giữa hai cửa lớn của nhánh sông Hậu là Định An và Trần Đề. Đây là địa phương chịu nhiều thiệt hại mỗi khi triều cường dâng cao. Trước tình hình thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp, hơn lúc nào hết, người dân cần nhiều hơn sự quan tâm từ các cấp chính quyền để họ yên tâm trước những con nước xiết.

Sau khi triều cường đi qua vào sáng 11/10, trong những ngôi nhà gần như chỉ còn lại những vết bùn đất do nước để lại. Và hàng trăm hộ dân tại huyện Cù Lao Dung đang rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước