TP.HCM khẩn trương chuẩn bị đón triều cường vượt báo động 3

triều cường-Thứ hai, ngày 14/10/2019 19:42 GMT+7

VTV.vn - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, ngày 15/10, triều cường ở TP.HCM sẽ đạt trên báo động 3.

Ngày 14/10, chính quyền nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã triển khai lực lượng gồm hàng trăm người đi gia cố đê bao, tiến hành các biện pháp hỗ trợ người dân chủ động ứng phó với thiên tai.

Tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM, trong cả ngày 14/10, chính quyền, người dân sở tại ráo riết chủ động phòng tránh triều cường. Cán bộ quận phát loa thông báo, đăng Facebook, gửi tin nhắn thông báo bà con, đồng thời lập đoàn đi kiểm tra, gia cố đê điều. Quận 12 là một trong những quận thường xuyên bị ảnh hưởng bởi triều cường do có nhiều sông và kênh rạch bao quanh, lại có tới 14 đoạn đê bao bị sụt lún, 8 cống ngăn triều bị hư hỏng đang phải khắc phục tạm.

Các thống kê cho thấy, tình trạng sụp lún nghiêm trọng đang xảy ra tại nhiều khu vực ở TP.HCM với tốc độ sụp trung bình từ 3 - 5 cm/năm. Trong khi chờ các dự án và công trình chống ngập tổng thể của TP.HCM phát huy tác dụng, chính quyền và người dân tại thành phố sẽ phải tiếp tục sống chung với ngập nước. Do đó, những hoạt động ứng phó như thế này trở thành việc làm thường xuyên và cần được ưu tiên.


TP.HCM khẩn trương ứng phó với triều cường vượt báo động 3 TP.HCM khẩn trương ứng phó với triều cường vượt báo động 3

VTV.vn - Cơ quan quản lý TP.HCM đang triển khai thực hiện các phương án chủ động phòng chống, ứng phó tình trạng ngập úng do mưa lớn, triều cường báo động 3 trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước