TP.HCM sẽ tiến tới miễn học phí bậc THPT

Kim Oanh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/11/2018 13:12 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân trí

VTV.vn - Thông tin này được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ khi đi thăm các nhà giáo lão thành nhân ngày 20/11.

Sắp tới, TP.HCM sẽ tiến tới miễn học phí cho học sinh THPT. Đây là chính sách nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân được đi học, đặc biệt là con em của gia đình nhập cư, có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Thành phố có chủ trương miễn học phí cho bậc THCS và đã xin ý kiến Trung ương. Tuy nhiên, Luật Giáo dục sắp thông qua cũng có nội dung này nên thành phố chờ thực hiện chung với cả nước.

Trong thời gian chờ này, TP sẽ tính toán để đưa học phí bậc THCS về mức thấp nhất có thể. Sau khi thực hiện được việc này sẽ tiến tới miễn học phí bậc THPT.

Hiện nay, học phí bậc THPT được áp dụng 2 mức: Học sinh ở 19 quận nội thành là 120.000 đồng/tháng, học sinh ở 5 huyện ngoại thành là 100.000 đồng/tháng.

TP.HCM sẽ giảm tối đa thay vì miễn học phí THCS TP.HCM sẽ giảm tối đa thay vì miễn học phí THCS Sẽ miễn học phí mầm non, THCS, SV sư phạm không còn được miễn học phí Sẽ miễn học phí mầm non, THCS, SV sư phạm không còn được miễn học phí TP.HCM chưa thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS TP.HCM chưa thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước