TP.HCM tăng cường phòng chống bệnh viêm phổi cấp

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 22/01/2020 21:27 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến lan rộng của bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus Corona mới, chiều 22/1, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành công văn khẩn về tăng cường phòng chống bệnh.

Theo đó, tất cả các ca nghi ngờ phát hiện tại cửa khẩu sẽ được chuyển đến cách ly tại một trong các bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, các thông tin liên quan về ca bệnh này cũng được báo cáo ngay về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Tất cả các bệnh viện công lập và ngoài công lập, các phòng khám ngoài bệnh viện được chỉ đạo tăng cường giám sát phát hiện tất cả các ca nghi ngờ và thực hiện báo cáo về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Nếu phát hiện ca bệnh xác định, hệ thống kiểm soát bệnh truyền nhiễm của thành phố sẽ tổ chức giám sát tất cả những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc điều trị hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân.

Trung Quốc xác nhận 9 người chết vì virus corona mới gây viêm phổi Trung Quốc xác nhận 9 người chết vì virus corona mới gây viêm phổi Bệnh viêm phổi cấp tác động cổ phiếu ngành dược Bệnh viêm phổi cấp tác động cổ phiếu ngành dược Chủng virus corona mới gây viêm phổi có thể biến đổi Chủng virus corona mới gây viêm phổi có thể biến đổi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước