TP.HCM thu hút và giữ chân giáo viên mầm non

Thanh Hải - Vũ Em - Xuân Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 12/05/2017 20:45 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng thiếu giáo viên mầm non ở TP.HCM ngày càng căng thẳng, thành phố đang hoàn thiện chính sách thu hút và giữ chân giáo viên mầm non.

Mỗi ngày, cô Nguyễn Thị Diệu Tuyền - giáo viên trường Măng Non 1, quận 10, TP.HCM rời trường trở về phòng trọ thì trời đã tối mịt. Lương thấp, những giáo viên mầm non như cô chủ yếu vẫn phải đi thuê nhà. Cô mong muốn sớm có một nơi ở ổn định nhưng không biết khi nào mới thực hiện được.

Mong muốn của cô Tuyền cũng như hàng ngàn giáo viên mầm non cũng đang được ngành giáo dục TP.HCM tính đến như là một trong những giải pháp để thu hút và giữ chân giáo viên mầm non.

Về lâu dài, TP.HCM sẽ cho phép một số trường công lập được tự chủ tài chính, theo hướng xã hội hóa, để cải thiện đời sống giáo viên và nâng cao chất lượng đào tạo. Qua thí điểm ở một số trường mầm non công lập, việc tự chủ tài chính đã giải quyết được nhiều bất cập hiện nay.

Đối với giáo viên mầm non, tăng lương và giảm tải sẽ giúp họ bớt đi những áp lực gắn bó với nghề lâu hơn. Nhưng có lẽ, làm việc trong một ngôi trường tốt, được quan tâm về đời sống tinh thần sẽ giữ họ ở lại và sống trọn vẹn tình yêu với con trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước