TP.HCM: Tiêu hủy 2 tấn thực phẩm chức năng bẩn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 14:48 GMT+7

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét cơ sở sản xuất của Công ty Hotel Students.

VTV.vn - Mới đây, Ban An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành tiêu hủy hơn 2 tấn thực phẩm chức năng bẩn sau khi tiến hành lấy kết quả xét nghiệm.

Trước đó, nhóm phóng viên VTV24 đã có quá trình thâm nhập điều tra Công ty Hotel Students - đơn vị có hành vi sản xuất bẩn với công nghệ xô chậu để cho ra các viên thuốc và thực phẩm chức năng.

Các sản phẩm tiêu hủy được nhiều người sử dụng như: tinh chất nghệ nano, Omega, viên Gelatin được sản xuất tại số 46A đường Thạnh Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM.

Trong quá trình điều tra, nhóm phóng viên VTV24 đã ghi nhận công ty này có hành vi sản xuất thực phẩm chức năng, thuốc bằng công nghệ xô chậu, hóa chất và phẩm màu để cho ra các viên xanh vàng trên thị trường.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã kiểm tra đột xuất cả 2 trụ sở của công ty. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có bất cứ giấy tờ nào đủ điều kiện sản xuất. Ban Quản lý An toàn Thực phẩm đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Hotel Students 114,5 triệu đồng, buộc ngưng hoạt động, tiêu hủy toàn bộ lô hàng sai phạm.

Từ tháng 7/2019, cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng chưa đạt chuẩn sẽ phải đóng cửa Từ tháng 7/2019, cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng chưa đạt chuẩn sẽ phải đóng cửa

VTV.vn - Theo yêu cầu của Bộ Y tế, từ tháng 7/2019, tất cả cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng không thực hành sản xuất tốt, không đảm bảo an toàn thực phẩm buộc phải đóng cửa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước