TP.HCM triển khai chương trình Sữa học đường tại 10 quận huyện vùng ven

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 24/11/2019 13:29 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ tháng 11 vừa qua, TP.HCM đã chính thức triển khai chương trình Sữa học đường cho trẻ mầm non và học sinh lớp 1.

Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày ở trường. 10 quận huyện vùng ven, có nhiều con em công nhân, người lao động thu nhập thấp sẽ được lựa chọn để thực hiện đầu tiên, sau đó, chương trình sẽ được nhân rộng ra toàn địa bàn TP từ năm sau.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, chương trình Sữa học đường được tổ chức theo phương thức xã hội hóa. Trong đó, ngân sách 30%, doanh nghiệp 20%, phụ huynh đóng góp 50% và trẻ em được dùng sữa mỗi ngày tại trường.

Chương trình Sữa học đường không chỉ đem lại cơ hội được phát triển tốt hơn cho con em công nhân, vùng sâu vùng xa ngoại thành, mà còn hỗ trợ để các em được thụ hưởng chương trình sữa học đường như các bạn khác mà không phải đóng phí.

Tiếp nối thành công tại Hà Nội, TP.HCM đã chính thức triển khai chương trình Sữa học đường với hơn 250.000 trẻ mầm non và lớp 1 chính thức được uống sữa hàng ngày ở trường. Trong đó một số quận, huyện ngoại thành như Nhà Bè, Tân Phú,… tỷ lệ học sinh tham gia lên đến trên 80%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước