TP.HCM triển khai sữa học đường tại 10 quận, huyện vùng ven

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/10/2019 19:14 GMT+7

VTV.vn - 10 quận, huyện vùng ven có nhiều con em công nhân, lao động thu nhập thấp sẽ được chọn để thực hiện chương trình sữa học đường đầu tiên trước khi nhân rộng toàn TP.HCM.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, chương trình sữa học đường được tổ chức theo phương thức xã hội hóa, trong đó, ngân sách 30%, doanh nghiệp 20%, phụ huynh 50% và trẻ em được dùng sữa tươi mỗi ngày tại trường. Khi TP.HCM bắt đầu triển khai chương trình sữa học đường cho trẻ, cô trò và phụ huynh rất vui mừng.

Tại Củ Chi, vùng nguyên liệu sữa lớn nhất của TP.HCM, có thời điểm sữa tươi rớt giá không có đơn vị thu mua trong khi, học sinh ở trường lại không được uống sữa vì thu nhập người dân còn thấp. Chương trình sữa tươi học học đường không chỉ giúp trẻ em chỉ vùng sâu vùng xa như Củ Chi được uống sữa, mà còn giúp các con em gia đình nghèo, gia đình chính sách được dùng sữa miễn phí 100%.

Những kết quả đáng khích lệ của chương trình Sữa học đường Những kết quả đáng khích lệ của chương trình Sữa học đường

VTV.vn - Những kết quả ấn tượng ban đầu của chương trình Sữa học đường cho thấy tình trạng dinh dưỡng, nâng cao thể chất cho trẻ em Việt Nam đang dần được cải thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước