TP.HCM triển khai ứng dụng chống ngập giúp người dân đi lại thuận tiện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 15:56 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, TP.HCM đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin giúp người dân đi lại thuận tiện hơn để tránh các điểm ngập lụt.

Những ngày này, TP Hồ Chí Minh thường có những cơn mưa rào bất chợt hoặc triều cường, khiến đường phố lâm vào cảnh ngập lụt. Tuy nhiên, mới đây, TP.HCM đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Với ứng dụng UDi Maps, người dân có thể biết được tình hình thời tiết cũng như là hướng lưu thông để tránh các điểm ngập.

Việc sử dụng ứng dụng chống ngập khi ra đường, với nhiều người dân TP Hồ Chí Minh, giống như một thói quen.

Ứng dụng này hiện có mặt trên cả 2 hệ điều hành là iOS và Android, với hơn 45.000 lượt download. Tuy nhiên, giao diện tương đối đơn giản hay hình ảnh điểm ngập bị mờ là những hạn chế mà nhà quản lý phải khắc phục để thu hút người dân sử dụng hơn.

Kẹt xe, tắc nghẽn là vấn đề nghiêm trọng mà thành phố đang tìm cách giải quyết. UDi Maps chỉ là một trong số những tiện ích mà thành phố đang xây dựng để phát triển giao thông thông minh, để sớm trở thành một đô thị thông minh.

TP.HCM huy động 4 máy bơm chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh TP.HCM huy động 4 máy bơm chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh

VTV.vn - Trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã không xảy ra tình trạng ngập do triều cường vì có 4 máy bơm thay thế siêu máy bơm hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước