TP.HCM yêu cầu sớm giải quyết cho người có công bị thất lạc hồ sơ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 31/08/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở LĐ-TB&XH nhanh chóng giải quyết những trường hợp người có công bị thất lạc hồ sơ, chưa được hưởng chính sách.

Để nhanh chóng giải quyết những trường hợp bị thất lạc hồ sơ, chưa được hưởng chính sách, lãnh đạo UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở LĐ-TB&XH thành phố phải chủ động đi xác minh hồ sơ thay vì để người dân phải tự đi các nơi để làm thủ tục này. Điều này đã khiến cho nhiều người có công bị thất lạc hồ sơ có thêm hy vọng sẽ nhanh chóng được hưởng chính sách, sau một thời gian dài tưởng như bế tắc vì không thể xác minh được.

Trở về sau chiến tranh, gia đình bà Nguyễn Thị Dồi ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi sống giản dị trong căn nhà nhỏ. Tham gia làm giao liên từ năm 1963, nhiều lần bị địch bắt giam, nhưng đến nay bà vẫn chưa được công nhận và giải quyết chế độ đối với người có công.

Là trưởng ban liên lạc cựu tù của xã Tân Thuận Đông, huyện Củ Chi, bản thân ông Sựng nhiều lần đi tới lui đến các tỉnh và Bộ Công an để xin sưu tra xác minh hồ sơ bổ sung, giúp cho các người có công hưởng chế độ, nhưng đến nay, xã còn đến 15 trường hợp chưa được giải quyết.

Tuy nhiên, ngay sau khi có chủ trương của lãnh đạo thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã chỉ đạo xuống các quận, huyện để nhanh chóng rà soát lại từng trường hợp.

Nhiều người bị thất lạc hồ sơ cũng hy vọng, chính quyền sớm xác minh để nhanh chóng được hưởng chính sách như những người có công khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước