Làm tốt hơn nữa chính sách với người có công

Phùng Anh, Văn Khương, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 00:50 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt đoàn đại biểu 45 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công thành phố Cần Thơ.

Ghi nhận thành phố Cần Thơ đã chăm lo khá tốt chính sách cho người có công trên địa bàn khi 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được nhận phụng dưỡng đến cuối đời, 98% người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức bình quân của người dân nơi cư trú, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cần Thơ bên cạnh nguồn ngân sách của Nhà nước cần tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo tốt hơn nữa cho người có công.

Còn trong chiều nay (23/6), trong buổi tiếp đoàn người có công tỉnh Quảng Ngãi ra thăm Thủ đô Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục cố gắng dành ngân sách để nâng dần mức phụ cấp và trợ cấp, nhất là dành cho người có thời gian bị địch bắt tù đày khi mức phụ cấp hiện tại đang còn thấp. Bên cạnh đó, Chính phủ đang chỉ đạo tổng rà soát, xem xét các trường hợp người có công chưa nhận đầy đủ quyền lợi do nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau, trong đó có hơn 2.000 trường hợp tại Quảng Ngãi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước