Trầm cảm - Sát thủ giấu mặt của xã hội hiện đại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/11/2019 17:25 GMT+7

VTV.vn - Nếu nhìn vào xã hội hiện đại thì có thể thấy, giờ chứng trầm cảm là sát thủ giấu mặt, nó nhắm vào mọi đối tượng: Nam giới, phụ nữ, phụ nữ sau sinh, HSSV, người lớn tuổi.

Theo WHO, trên thế giới, cứ 20 người có một người đã từng trải qua một lần trầm cảm dù mức độ nặng hay nhẹ. Và không ít người bị trầm cảm, sẽ tìm tới cái chết. Căn bệnh tâm lý này tiêu tốn của nền kinh tế thế giới vài tỷ Euro mỗi năm. Đây cũng là bài toán khó đối với nhiều công ty ở châu Âu, khi giới chủ đang nỗ lực nhiều hơn để giúp đỡ những nhân viên mắc chứng trầm cảm.

Tất cả chúng ta đều trải qua một số thời điểm căng thẳng nào đó trong đời. Nhưng có lẽ, không phải ai cũng biết, nếu bạn để cơ thể căng thẳng quá lâu, nó sẽ làm tăng nguy cơ dẫn đến trầm cảm. Đến nay, ít người biết rằng bệnh trầm cảm là tác nhân của rất nhiều những tổn hại đến cơ thể con người, thậm chí làm thay đổi hành vi - dẫn đến những quyết định đầy bi kịch.

Trước tình trạng trầm cảm - căn bệnh trầm kha của xã hội hiện đại - đang ngày càng trở nên phổ biến, giới khoa học không thể đứng ngoài. Phòng còn hơn chữa, các bác sĩ đã tìm ra nhiều liệu pháp để giúp người bệnh đối phó hoặc phòng tránh ngay khi xuất hiện những dấu hiệu căng thẳng đầu tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước