Trạm vũ trụ Trung Quốc rơi, bang của Mỹ kích hoạt tình trạng khẩn cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 01/04/2018 20:07 GMT+7

Trạm vũ trụ Thiên Cung-1 của Trung Quốc đang lao về Trái Đất. (Ảnh minh họa: SCMP)

VTV.vn - Bang Michigan (Mỹ) vừa kích hoạt trung tâm ứng phó với tình huống khẩn cấp sau khi có thông báo các mảnh vỡ từ trạm vũ trụ của Trung Quốc sẽ rơi xuống Trái đất.

Chính quyền bang Michigan của Mỹ vừa kích hoạt trung tâm ứng phó với tình huống khẩn cấp, đồng thời gửi khuyến cáo tới người dân, sau khi có thông báo các mảnh vỡ từ trạm vũ trụ Thiên cung 1 của Trung Quốc sẽ rơi trở lại Trái đất, trong khoảng thời gian từ nay cho đến ngày 4/4.

Dựa vào quỹ đạo hiện tại, các nhà khoa học cho biết, trạm không gian này có thể hạ cánh xuống bất cứ nơi nào, trong đó có khu vực bang Michigan, nhưng xác suất rất thấp.

Mặc dù vậy, rác vũ trụ dạng này cũng chứa loại chất cực độc có độ ăn mòn cao và có thể gây nguy hiểm cho người khi tiếp xúc, do đó cần có một phương án theo dõi hành trình rơi của trạm vũ trụ này để ứng phó với các nguy cơ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Trung Quốc, trạm vũ trụ Thiên Cung nhiều khả năng sẽ bốc cháy gần hết khi tiếp xúc với khí quyển.

Trạm vũ trụ Thiên Cung 1 của Trung Quốc sắp rơi xuống Trái Đất Trạm vũ trụ Thiên Cung 1 của Trung Quốc sắp rơi xuống Trái Đất

VTV.vn - Sau 6 năm hoạt động trong không gian, trạm Thiên Cung 1 của Trung Quốc sẽ rơi xuống Trái Đất trong ngày 31/3 hoặc 1/4 theo dự báo của Cơ quan Nghiên cứu vũ trụ châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước