Tràn lan chiêu trò xem bói online trên mạng xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 18/08/2019 14:08 GMT+7

VTV.vn - Thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển kéo theo các ông đồng, bà cốt và những người xem bói dạo nhanh chóng hành nghề trên mạng xã hội.

Xem bói online trở thành sở thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bên cạnh những người coi đó là thú vui tiêu khiển, một bộ phận lại đặt vào đó lòng tin mù quáng. Không xem bói online "chay", các tài khoản xem bói còn tận dụng Facebook, Fanpage, Zalo… và rất chăm chỉ livestream, đồng thời kêu gọi mọi người theo dõi, chia sẻ thông tin càng nhiều càng tốt.

Chỉ cần gõ từ khóa "xem bói online", hàng loại clip livestream xem bói, các hội nhóm xem bói, hay tên của những người hành nghề xem bói sẽ hiện ra. Tài khoản cá nhân của những người này có thể có hàng trăm nghìn người theo dõi, còn những livestream xem bói miễn phí cũng thu hút hàng chục nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Tràn lan chiêu trò xem bói online trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Từ người trẻ đến những người lớn tuổi, ở đủ mọi hoàn cảnh khác nhau, dễ dàng tìm đến bói toán trên mạng xã hội để hy vọng tìm được câu trả lời cho những băn khoăn của mình.

Thực tế, khi xem bói qua livestream chưa thỏa mãn, không ít người thường xuyên bỏ tiền ra để được các thầy bói công nghệ xem riêng. Thế nhưng vận may chưa thấy đâu, chỉ thấy rất rõ có những người thậm chí tan nhà, nát cửa, rối loạn tâm lý, cũng vì bị sự mê tín dẫn dắt.

Hành vi xem bói giống như uống rượu, hút thuốc, gây ra cảm giác sảng khoái tinh thần ban đầu. Nhưng khi đã hình thành thói quen, bắt đầu xuất hiện các "biến chứng" như: chỉ tin và làm theo lời thầy bói phán. Và rồi, cuộc sống dần xoay theo lời chỉ dẫn vô căn cứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước