Tranh cãi xung quanh mô hình sản xuất thời trang nhanh

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 08/11/2017 16:18 GMT+7

VTV.vn - Tờ Independent của Anh cảnh báo mô hình đề cao tốc độ hơn là sự ổn định này của xu hướng thời trang nhanh rất có thể sẽ nảy sinh nhiều vấn đề hơn trong tương lai.

Inditex, công ty mẹ của hãng thời trang Zara, cho biết các công nhân may bị nợ lương được thuê bởi đơn vị thứ 3, đối tác gia công sản phẩm cho Zara. Ông chủ nhà máy dệt biến mất không rõ lý do. Và Inditex đang tìm cách xử lý tình huống này. Tuy nhiên, hãng thời trang nổi tiếng với mô hình thời trang nhanh đang hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ dư luận. Thông tin này đã khiến ngay cả những khách hàng trung thành Zara bức xúc.

Zara chỉ mất 3 tuần để biến một ý tưởng thành sản phẩm và treo lên kệ. Vài năm trước, thời gian cần thiết lên đến 5 tuần. Thời trang nhanh đang trở thành siêu nhanh.

Trong chiều người lại, các thương hiệu lớn cũng đã bắt đầu đưa ra những cụm từ mới về thời trang bền vững, sản xuất thân thiện hay hoàn toàn tự nhiên. Một vài hãng còn đặt ra thời hạn, sẽ chuyển từ thời trang nhanh sang thời trang bền vững.

Tờ Independent nhận định khi sức ép từ dư luận ngày càng lớn, các nhà bán lẻ sẽ buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn đạo đức trong sản xuất.

Giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng theo xu hướng thời trang nhanh Giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng theo xu hướng thời trang nhanh Thời trang nhanh là gì? Thời trang nhanh là gì? Sức hút thời trang nhanh tại Việt Nam Sức hút thời trang nhanh tại Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước