Tránh mua thiếu vàng, người mua cần chú ý những điều này

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/08/2016 19:24 GMT+7

VTV.vn - Một chủ cửa hàng vàng lâu năm chia sẻ, người mua vàng cần kiểm tra kỹ tem chất lượng trên sản phẩm vàng, khối lượng vàng và lấy đầy đủ hóa đơn khi mua hàng.

Gần đây vụ việc Bảo Tín Minh Châu giao thiếu vàng cho khách đã khiến không ít người mua vàng cảm thấy băn khoăn về quyền lợi của người mua vàng.

Cụ thể, một khách hàng bỏ tiền mua 7 chỉ vàng nhưng thực tế chỉ nhận được 6 chỉ song vẫn nhận giấy đảm bảo 7 chỉ. Chỉ tới khi đem bán lại cho Bảo Tín Minh Châu, vị khách hàng này mới phát hiện ra mình bị giao thiếu vàng.

Tuy nhiên, khi trình bày, đại diện cửa hàng nhất quyết không mua lại 7 chỉ. Chỉ tới khi có sự vào cuộc của công an phường, quản lý cửa hàng mới nhận toàn bộ trách nhiệm và gửi thư xin lỗi tới khách. Theo giải thích của Bảo Tín Minh Châu, chiếc kiềng vàng 7 chỉ đã bán nhầm cho vị khách khác, trong khi vị khách đó chỉ mua có 6 chỉ vàng.

Theo thông cáo báo chí đưa ra, đại diện Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng thừa nhận lỗi là do nhân viên cửa hàng đã làm sai quy trình, dán nhầm tem sản phẩm và không kiểm tra cẩn thận trước khi giao dịch.

Để giúp người dân mua đủ khối lượng và đúng chất lượng vàng, hạn chế tối đa những rủi ro mắc lỗi từ phía cửa hàng vàng, một chủ cửa hàng vàng lâu năm chia sẻ, cần phải kiểm tra kỹ tem chất lượng trên sản phẩm vàng, khối lượng vàng và lấy đầy đủ hóa đơn mua hàng. Người mua vàng cũng nên hỏi kỹ cửa hàng vàng về chính sách đổi trả, chính sách bảo hành để đảm bảo quyền lợi của mình khi muốn đổi trả hay bán lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước