Trẻ em đường phố “đổi đời” nhờ trường dạy nghề đầu bếp KOTO

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/08/2016 12:49 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ được biết đến với những món ăn ngon, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, KOTO còn là nơi đào tạo miễn phí nghề cho trẻ em nghèo.

Phúc là một trong số những cựu học viên của KOTO, sau khi tốt nghiệp đã trở lại KOTO để đóng góp. Trong suốt 2 năm học tại KOTO, Phúc và những người bạn của mình đã được học các kiến thức về nghề đầu bếp, nhà hàng, tiếng Anh và kỹ năng sống.

“Em đã nghỉ học từ năm lớp 10 vì mẹ không có tiền đóng học phí cho em, em phải đi phụ việc xây dựng nhà cửa. Em được một anh là học sinh tại KOTO giới thiệu vào KOTO” - Nguyễn Thanh Phúc, cựu học viên KOTO chia sẻ.

Là dự án hoạt động dưới mô hình một nhà hàng kinh doanh phi lợi nhuận và trung tâm dạy nghề, mỗi năm KOTO tuyển sinh hai lần, mỗi lần khoảng 25 - 30 em từ 16 - 22 tuổi, là trẻ em đường phố hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

KOTO là từ viết tắt của Know one, Teach one, biết một, dạy một, với phương châm làm thay đổi cuộc sống của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Mỗi một học viên của KOTO, sau khi tốt nghiệp, sẽ truyền lại những kiến thức, cũng như kinh nghiệm thực tiễn từ bên ngoài cho các học viên mới.

Tiêu chuẩn để lựa chọn là các em phải có khao khát thay đổi cuộc sống. KOTO muốn truyền cảm hứng cho các em, không chỉ về nghề mà về cả cuộc sống của các em.

Suốt 17 năm qua, hơn 1.000 trẻ em đường phố tại Việt Nam đã được thay đổi cuộc đời nhờ KOTO. Điều này không chỉ truyền cảm hứng cho nhiều người Việt Nam, mà nó đã được lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Brazil: Các đầu bếp nổi tiếng tận dụng thức ăn thừa nấu cho người nghèo Brazil: Các đầu bếp nổi tiếng tận dụng thức ăn thừa nấu cho người nghèo

VTV.vn - Sử dụng nguồn thực phẩm dư thừa, trong đó có cả thực phẩm cung cấp cho Olympic, một nhóm đầu bếp đã dùng để chế biến bữa ăn miễn phí cho người nghèo tại Rio, Brazil.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước