Trẻ em Pakistan phải học ngoài trời lạnh sau động đất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 15:50 GMT+7

VTV.vn - Dù công tác cứu trợ, cứu nạn sau động đất tại Pakistan vẫn đang tích cực được triển khai song hiện nay, nhiều người dân ở Pakistan vẫn bị cô lập do đống đổ nát.

Trận động đất mạnh 7,5 độ Richter ở Pakistan hôm thứ 2 (26/10) vừa qua đã cướp đi sinh mạng của gần 390 người và phá hủy hơn 10.000 ngôi nhà. Mặc dù công tác cứu trợ, cứu nạn vẫn đang tích cực được triển khai, nhưng hiện nay nhiều người dân ở Pakistan vẫn bị cô lập trong mùa đông lạnh giá đang bắt đầu.

4 ngày sau trận động đất mạnh 7,5 độ Richter ở Pakistan, những gian nhà nếu chưa bị đổ sập thì cũng chằng chịt những vết nứt lớn. Để đảm bảo an toàn, các em học sinh phải chuyển ra ngoài học dù trời ngày càng lạnh.

Những ngôi nhà đổ nát, xập xệ cũng khiến cho nhiều người dân Pakistan không dám quay trở lại nhà. 4 ngày qua, hàng nghìn người dân nước này đã phải nằm cả đêm tại những lán trại ngoài trời trong khi nhiệt độ đang dần xuống 0oC.

Mặc dù quân đội nước này đang khẩn trương triển khai công tác cứu trợ nhưng vẫn còn rất nhiều vùng đang bị cô lập do đống đổ nát. Sự cứu trợ khó có thể tới kịp khi một đợt tuyết rơi dày tới 1,2m sẽ tràn vào Pakistan vào giữa tháng 11 này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước