Triệt phá ổ nhóm trấn lột trên cao tốc Pháp Vân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 14:23 GMT+7

VTV.vn - Đội CSHS, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã lập chuyên án bắt gọn ổ nhóm lưu manh tái diễn tình trạng trấn lột người đi xe máy vào nhầm làn ô tô trên cao tốc Pháp Vân.

Khác với thái độ hung hăng khi trấn áp người dân để lấy tiền, khi bị đưa về cơ quan công an, cả 6 đối tượng đều cúi đầu nhận tội.

Trưa 7/9, một người dân đi xe máy vào nhầm phần đường dành cho ô tô tại nút giao Pháp Vân. Ngay lập tức, người đàn ông này bị Trần Hồng Hạnh chặn lại đe dọa, sau đó đối tượng cùng đồng bọn bê chiếc xe máy đưa qua hàng rào. Ngay khi vừa nhận tiền, còn chưa kịp chia với đồng bọn, Hạnh đã bị các trinh sát hình sự cải trang bắt giữ. Năm đối tượng còn lại cũng bị đưa về trụ sở Công an quận Hoàng Mai ngay sau đó.

Từng có một tiền án về tội cướp tài sản, Nguyễn Văn Hưng là đối tượng hoạt động tích cực nhất trong ổ nhóm này. Với chiếc điếu cày dắt theo xe, Hưng liên tục thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của các nạn nhân đi nhầm vào nút giao Pháp Vân suốt từ năm 2017 đến nay. Trong số 6 đối tượng bị bắt giữ, có tới 4 đối tượng đã có tiền án tiền sự. 

Trước hành vi manh động, coi thường pháp luật của các đối tượng này, cơ quan Công an quận Hoàng Mai tích cực đấu tranh để xử lý nghiêm trước pháp luật. Bên cạnh đó, đơn vị đã đề xuất những giải pháp để tránh tình trạng người dân tiếp tục đi nhầm vào làn đường cấm, khiến các đối tượng nảy sinh ý định phạm tội.


Tái diễn tình trạng trấn lột trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Tái diễn tình trạng trấn lột trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

VTV.vn - Thấy người đi xe máy chạy nhầm vào làn dành cho ô tô trên đường cao tốc, nhiều đối tượng trông giống xe ôm đã phóng xe đuổi theo chặn đầu vòi tiền.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước