Triều cường dâng cao uy hiếp khu dân cư tại Phú Yên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/01/2016 13:19 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, ảnh hưởng của thời tiết xấu, tại vùng biển khu vực Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên triều cường dâng cao lấn sâu vào đất liền, thiệt hại nhiều tài sản của người dân.

Lo ngại trước diễn biến bất thường của thời tiết trong tối 25/1 hàng trăm người dân có tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Đông Tác, phường Phú Đông đã thức trắng đêm để di dời tàu thuyền, tài sản đến nơi an toàn hơn.

Theo dự báo thời tiết trên biển khu vực miền Trung còn diễn biến phức tạp và khoảng 22h-23h là đỉnh điểm của triều cường. Vì vậy, giữa thời tiết giá lạnh, nhiều người dân ở phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa vẫn dầm mình trong biển nước để chằng cột hoặc di chuyển tàu thuyền đến nơi neo đậu an toàn. Trước đó, triều cường bất ngờ dâng cao làm 2 cơ sở đóng tàu của ngư dân bị thiệt hại, 2 chiếc tàu cá công suất lớn bị sóng biển đánh chìm.

Liên tục trong 3 năm trở lại đây, không năm nào người dân ở khu vực này không phải chứng kiến cảnh nhà cửa bị sập hoặc bị cát biển vùi lấp do ảnh hưởng của triều cường. Nhằm hạn chế tình trạng triều cường lấn sâu vào đất liền, đe dọa tính mạng người dân một công trình chống xói lở bờ biển mang tính cấp bách với tổng mức đầu tư lên đến hơn 150 tỷ đang được các đơn vị thi công gấp rút triển khai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước