Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An mua khống hơn 500 triệu đồng tư trang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/11/2015 20:49 GMT+7

VTV.vn - Theo các đối tượng xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An, ngoài bữa ăn hàng ngày, họ không được hỗ trợ gì thêm trong vài năm trở lại đây.

Ngoài tiền ăn hàng tháng, các đối tượng sống trong cơ sở bảo trợ xã hội sẽ được hỗ trợ các tư trang, vật dụng phục vụ cho sinh hoạt thường ngày bao gồm quần áo, dép, khăn mặt, chăn màn và thuốc theo quy định của Nhà nước.

Tuy nhiên, theo một số đối tượng xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An, trước đây mỗi năm họ được nhận 1 bộ quần áo, song vài năm trở lại đây, họ không nhận được hỗ trợ gì ngoài bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng, theo cán bộ của Trung tâm, những năm trước Trung tâm vẫn hỗ trợ quần áo, tuy nhiên chưa được đầy đủ, toàn bộ.

Cũng theo ông Nguyễn Đình Sơn, Trưởng phòng Hành chính, Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nghệ An, các đối tượng xã hội hàng năm vẫn được đo may, mỗi người 1 bộ, chỉ có năm ngoái là không nên mới nảy sinh vấn đề.

Vấn đề mà ông Trưởng phòng Hành chính nhắc tới chính là khoản tiền hơn 500 triệu đồng mua khống tư trang được thanh tra Sở Lao động xã hội Nghệ An tạm kết luận. Và dấu hiệu nghi vấn về việc kê khống, xuất phát từ chính những chữ ký của người bệnh.

Bà Trần Thị Hợi - đối tượng xã hội tại Trung tâm, không biết chữ và bị mù đã 10 năm nay. Khi muốn xác nhận tất cả các loại giấy tờ gì, bà Hợi sẽ điểm chỉ bằng dấu vân tay. Tuy nhiên, trong biên bản ký nhận các dụng cụ trang cấp từ phía trung tâm vào tháng 12/2013 lại có chữ ký của bà Hợi. Từ đây cũng đặt ra nghi vấn về sự chính xác của những chữ ký trong danh sách này.

Không chỉ có bà Hợi, vì mù lòa không thể ký được, mà các đối tượng tâm thần ở đây về nguyên tắc cũng có thể được hộ lý đứng ra ký nhận thay. Do đó, món đồ có đến tay người nhận hay không chỉ phụ thuộc vào sự trung thực.

Lợi dụng kẽ hở có thể ký thay, mà số lượng người được đăng ký nhận tư trang thậm chí còn có thể cao hơn cả số người thực tế đang được chăm sóc trong trung tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước