Truyền thông Hàn Quốc cảnh báo tình trạng làm sổ tạm trú giả ở Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/06/2019 19:33 GMT+7

VTV.vn -Mới đây, đài SBS (Hàn Quốc) đã phát sóng phóng sự cảnh báo thủ đoạn làm sổ tạm trú giả, xin visa du lịch và ở lại Hàn Quốc lao động bất hợp pháp của một bộ phận người Việt.

Trong vai một người Hàn Quốc có nhu cầu làm sổ tạm trú cho người thân để xin visa 5 năm. Phóng viên đài truyền hình SBS đã tiếp cận với đường dây cò mồi chuyên làm sổ tạm trú giả.

Các đối tượng cò mồi cho biết chỉ cần có chứng minh thư, sổ hộ khẩu là có thể làm được sổ tạm trú tại nội thành Hà Nội. Thậm chí, cò mồi còn sẵn sàng làm tất cả mọi thủ tục liên quan đến hồ sơ xin visa, người có nhu cầu chỉ cần nộp tiền và chờ đợi đến ngày lên máy bay.

Sau khi đồng ý thực hiện dịch vụ làm sổ tạm trú giả, chưa đến 24 giờ sau, phóng viên đài SBS đã nhận được cuốn sổ tạm trú từ một đối tượng dừng lại bên lề đường. Phóng viên cho biết chi phí để có được cuốn sổ này là 170.000 Won, khoảng 3.400.000 đồng.

Thông tin trong phóng sự cũng khẳng định, những người làm giả giấy tờ chỉ với mục đích duy nhất là xin visa du lịch 5 năm, sau đó khi sang đến Hàn Quốc thì trốn ở lại để lao động bất hợp pháp, nếu chỉ đi du lịch thì không ai bỏ công sức, tiền của cho những dịch vụ ma như thế này.

Tiền mất tật mang khi sử dụng sổ tạm trú giả Tiền mất tật mang khi sử dụng sổ tạm trú giả

VTV.vn - Chiều nay (19/6), phòng cảnh sát hình sự, công an TP Hà Nội đã bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến đường dây làm sổ tạm trú giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước