Từ 1/11, vượt đèn vàng bị phạt đến 400.000 đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 31/10/2016 14:03 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 1/11, quy định về việc tuân thủ tín hiệu đèn vàng khi tham gia giao thông sẽ được quy định rõ ràng hơn. Các lỗi vi phạm có thể bị phạt tới 400.000 đồng.

Từ ngày mai (1/11) nhiều chính sách mới sẽ bắt đầu có hiệu lực, trong đó, quy định về việc tuân thủ tín hiệu đèn vàng khi tham gia giao thông sẽ được quy định một cách rõ ràng hơn. Các lỗi vi phạm có thể bị phạt tới 400.000 đồng.

Cụ thể, khi tín hiệu vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng trước vạch sơn hay còn gọi "Vạch dừng xe". Trong trường hợp, phương tiện đã tiến sát hoặc đã vượt quá vạch sơn thì được phép đi tiếp ra khỏi nơi giao nhau.

Cũng từ 1/11, học sinh tiểu học sẽ có 3 mức đánh giá: Hoàn thành tốt, hoàn thành và chưa hoàn thành; thay vì 2 mức theo thông tư 30 đã được thực hiện suốt 2 năm nay.

Theo đó, hoàn thành tốt là thực hiện tốt; Hoàn thành là thực hiện được; Còn Chưa hoàn thành là chưa thực hiện được - các yêu cầu học tập của môn học hoặc hoạt động giáo dục.

Việc thay đổi này được kỳ vọng sẽ giúp giáo viên dễ dàng hơn trong việc đánh giá năng lực học tập của học sinh. Tuy nhiên, để thực sự đạt kết quả, nhà trường vẫn cần rất nhiều chỉ tiêu cụ thể hơn nữa để đánh giá các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước