Ảnh minh họa.
Theo đó, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn sẽ bị xử phạt tiền gấp 7 lần so với trị giá thực phẩm vi phạm. Các cá nhân vi phạm có thể bị phạt 100 triệu đồng, trong khi đó, các cơ sở doanh nghiệp có thể bị phạt lên đến hàng tỷ đồng.
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 9 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 77.000 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, với số tiền phạt hơn 42,5 tỷ đồng.
Trong khi các vụ việc về mất an toàn vệ sinh thực phẩm luôn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng theo từng năm, Nghị định 115 được các chuyên gia đánh giá là có sức răn đe hơn đối với các cá nhân, doanh nghiệp vi phạm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!