Tù nhân xả súng tại tòa án Michigan (Mỹ), 3 người thiệt mạng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/07/2016 14:08 GMT+7

VTV.vn - Rạng sáng nay (12/7) theo giờ Việt Nam, 2 nhân viên tòa án và 1 nghi phạm đã tử vong trong một vụ xả súng tại tòa án ở bang Michigan, Mỹ.

Cảnh sát cho biết, 2 trong số 3 người thiệt mạng là nhân viên giám sát bị cáo của tòa án. Một phó cảnh sát trưởng của quận hạt này và một số dân thường khác cũng bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Hung thủ gây ra vụ nổ súng được xác định là một tù nhân. Khi bị cảnh sát và các nhân viên giám sát dẫn giải từ nơi giam giữ ra tòa, hung thủ đã cướp súng của một nhân viên giám sát và gây án. Cảnh sát sau đó đã nổ súng tiêu diệt đối tượng này.

Theo cơ quan chức năng tại Michigan, các nhân viên giám sát bị cáo của tòa án cũng được trang bị vũ khí và được cảnh sát trưởng giao nhiệm vụ. Vì thế, những người này cũng được coi là nhân viên thực thi pháp luật.

Vụ việc tại Michigan đã đưa số nhân viên thực thi pháp luật của Mỹ bị bắn chết khi đang làm nhiệm vụ trong năm nay tăng lên 27 người, so với con số 16 nhân viên bị bắn chết năm 2015. Con số này cũng cao hơn số lượng nhân viên thực thi pháp luật bị bắn chết trung bình trong suốt 1 thập kỷ qua. Vụ việc tại Michigan xảy ra chỉ 1 ngày trước khi Tổng thống Obama tới thăm Dallas, Texas, nơi 5 cảnh sát bị bắn chết vào tuần trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước