Từ vụ chìm tàu ở Đà Nẵng, du khách Anh mất tích: Nhiều “lỗ hổng” quản lý du lịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 14:05 GMT+7

VTV.vn - Vụ chìm tàu ở Đà Nẵng và vụ du khách Anh tử vong tại Sa Pa đang dần lộ ra nhiều lỗ hổng trong khâu quản lý cũng như nhiều điểm yếu của ngành du lịch Việt Nam hiện nay.

Trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 số hiệu DNA - 0016, cơ quan chức năng cho biết đây là tàu cá hoán cải, có giấy chứng nhận điều kiện chỉ được phép chở 28 hành khách nhưng tàu này chưa được cấp phép vận tải hành khách, khi xuất bến cũng không trình báo với cảng vụ đường thủy nội địa.

Điều đáng nói, tàu Thảo Vân 2 đã từng bị chìm cách đây 2 năm khi đang chở khách và bị phạt hành chính nhiều lần nhưng vẫn được hoạt động trên sông Hàn cho đến khi cướp đi sinh mạng của 3 du khách.

Một câu chuyện khác về du lịch cũng là tâm điểm của tuần vừa qua, đó là cái chết của du khách Anh Aiden Shaw Webb khi một mình chinh phục đỉnh Fansipan. Tai nạn của du khách này xuất phát chủ yếu từ sự chủ quan cá nhân, các lực lượng cứu hộ cũng đã làm hết sức để giải cứu. Nhưng khi xu hướng du lịch mạo hiểm tại Việt Nam đang ngày càng tăng, việc kinh doanh và quản lý loại hình này rõ ràng cũng đang dần lộ ra nhiều điểm yếu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước