Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Thách thức giảm áp lực không giảm chất lượng

Bích Thủy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 19/04/2020 12:52 GMT+7

VTV.vn - Quyết định bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10 nhận được sự đồng tình của các trường THCS, học sinh và phụ huynh nhưng cũng đặt ra thách thức đối với các nhà trường.

TP Hà Nội đã quyết định bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. Theo đó, thí sinh sẽ chỉ thi 3 môn gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Kỳ thi dự kiến diễn ra trong 2 ngày 17/7 và 18/7 tới. Tuy nhiên, giảm áp lực nhưng không giảm chất lượng của kỳ thi vốn được coi là căng thẳng nhất của giáo dục thủ đô.

Thông tin con em mình chỉ phải thi 3 môn trong trong bối cảnh học sinh các cấp vẫn phải nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 đã làm thỏa lòng mong đợi của phụ huynh và học sinh. Nâng cao hiệu quả tự học của học sinh để dù giảm áp lực nhưng không giảm chất lượng bài thi đang là chủ đề của cuộc họp nóng tại các nhà trường trong những ngày này.

Dù là lứa học sinh thiệt thòi khi phải trải qua năm học cuối cấp với nhiều khó khăn nhưng đây cũng là một năm học nhiều cơ hội khi chưa bao giờ các em có được các phần mềm học tập hay kho học liệu trực tuyến dồi dào như hiện nay. Cùng với đó là sự đồng hành tiếp sức giúp con tự học của bậc phụ huynh.

Đã hơn 3 tháng nay, sân trường, lớp học luôn trong trạng thái sẵn sàng đón học sinh trở lại. Còn các em dù tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học để dù trong bất kỳ tình huống nào cũng sẽ háo hức bước vào kỳ thi chuyển cấp nhiều kỳ vọng.

Hà Nội bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10 5 yếu tố quyết định thành công trong dạy học trực tuyến 5 yếu tố quyết định thành công trong dạy học trực tuyến Học trực tuyến – Chuẩn bị cho một thế hệ 'công dân số' trong tương lai Học trực tuyến – Chuẩn bị cho một thế hệ "công dân số" trong tương lai

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước