Tỷ lệ đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM tăng cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 02/05/2019 20:24 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (2/5), Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố số thí sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập.

Trong khi chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của một số trường chỉ vài trăm học sinh nhưng số thí sinh đăng ký nguyện vọng cao gấp đôi như trường THPT Hùng Vương với hơn 1.800 nguyện vọng. Hai trường THPT chuyên của TP.HCM là Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng cao gấp đôi đến gấp 4 lần so với chỉ tiêu.

Theo thông tin trước đó của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, năm nay số lượng thí sinh vào lớp 10 công lập chỉ khoảng hơn 70%, số còn lại sẽ phải học tại các trường tư thục, các trung tâm dạy nghề hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên.

Theo dự tính, cuộc thi vào lớp 10 công lập rất căng thẳng do TP.HCM có chủ trương hạn chế thí sinh vào trường công để phân luồng học sinh, nghĩa là những học sinh giỏi sẽ học tiếp THPT, những em học sinh yếu hơn sẽ học trường nghề hoặc các trung tâm giáo dục thường xuyên. Tuy nhiên, sau khi có thống kê nguyện vọng của học sinh, tỷ lệ chọi này đã giảm xuống đáng kể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước