Tỷ lệ ủng hộ Donald Trump tăng sau vụ xả súng tại Orlando

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/06/2016 19:28 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả thăm dò do hãng tin Reuters thực hiện sau vụ xả súng tại thành phố Orlando, tỷ lệ cử tri ủng hộ ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hoà đã tăng nhẹ.

Cụ thể, theo kết quả thăm dò ngay trước vụ xả súng, tỷ lệ ủng hộ ông Donald Trump chỉ là 32,3%, kém bà Hillary Clinton tới 14,3%. Trong khi đó, theo kết quả vừa được Reuters công bố, tỷ lệ ủng hộ ông Donald Trump đã tăng lên 33% và chỉ còn kém cựu ngoại trưởng Mỹ 11,6%.

Kết quả trên được cho là phù hợp với nhận định của nhiều chuyên gia rằng vụ xả súng tại Orlando hôm 12/6 vừa qua đã phần nào mang lại lợi thế cho ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa, người đã có nhiều phát ngôn mang tính kích động ngay sau khi thảm kịch xảy ra.

Những tuyên bố của ông Donald Trump, ngay lập tức đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ của chính giới Mỹ, từ cả hai Đảng Dân chủ và Cộng hoà.

Tổng thống Barack Obama cho rằng những phát biểu tùy tiện của ông Donald Trump sẽ gây hại cho cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ trên toàn cầu, bởi việc gọi những kẻ khủng bố là “Hồi giáo cực đoan” không thể ngăn được nguy cơ nước Mỹ bị tấn công. Đó chỉ đơn giản là một thủ thuật chính trị và sẽ khiến IS hài lòng, nhưng làm cho người Hồi giáo tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới lo lắng.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, người của đảng Cộng hoà cho rằng đề xuất của ông Donald Trump về việc cấm người Hồi giáo nhập cư là đi ngược lại các nguyên tắc của Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước